19 Jan

Căn hộ tung ra nhiều nhưng nhu cầu mua ở thực không cao

Căn hộ giá thấp theo đánh giá thị trường thu hút giới mua nhà nhu cầu ở thực rất cao. Theo đánh giá các chuyên gia các sản phẩm căn hộ diện tích dưới 70 m2 đang phát triển.Đó là lý do nhiều chủ đầu tư nước ngoài từ Nhật Bản, Singapore … đã hợp tác phát triển các căn hộ tại Việt Nam điển hình như căn hộ Diamond Lotus, An Gia Skyline, can ho park vista
tong the can ho park vista (2)
Tổng giám đốc công ty Lê Thành ông Lê Hữu Nghĩa  đưa ra liệt kê khoảng 10 triệu dân thì có đến 3-4 triệu dân là người nhập cư. Do vậy, nhu cầu về nhà ở giá thấp rất cao. Hiện nay, các dự án căn hộ giao nhà cuối năm 2016-2017 vì vậy số lượng căn hộ sẽ tung ra nhiều. Tuy nhiên, lượng căn hộ này có đánh trúng nhu cầu thị trường hay không lại là một vấn đề, luật sự Nguyễn Thị Hòa chia sẻ.
Theo ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hưng Thịnh Corp., mặc dù thị trường bất động sản đang ấm lên nhưng chúng ta phải bảo vệ thị trường để không gây ra tình trạng đóng băng như những năm 2007.  “Khi cơn sốt đi qua thì nó rút rất nhanh”.
Cảnh báo 60.000 căn hộ cao cấp có giá từ 3-4 tỷ đồng tập trung ở khu Nam Sài Gòn, ở khu vực hưởng lợi thế từ tuyến Metro. Đây là con số cực kỳ lớn tung ra trong vòng 2-3 năm tới và liệu có bán được 30.000 căn hay không? Nếu doanh nghiệp nào bán giá dưới 50% là cực kỳ nguy hiểm.
Theo bà Loan, Sở Xây dựng TP.HCM nên công bố thường xuyên thông tin về những dự án tại các địa bàn, số lượng căn hộ, đất nền sắp tung ra…can ho sai gon mia để các doanh nghiệp khác điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp, điều chỉnh chiến lược quỹ đất phù hợp. Đã có những doanh nghiệp tung hàng ra sau với giá thấp hơn, chẳng hạn dự án Masteri quận 7 khiến thị trường “rung rinh”. Nếu thị trường không bền vững thì chính các doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

rome diamond lotus, can ho safira