30 Jan

Doanh nghiệp bất động sản săn lùng đất phía Tây

Trong năm 2015, Công ty bất động sản Thắng Lợi đã  săn lùng quỹ đất rộng 60 hecta đất tại khu vực phía Tây Sài Gòn nhằm để chuẩn bị các dự án mới.

Theo thông tin sơ bộ với quỹ đất hiện có, trong vòng 1 năm tới các công ty bất động sản dự kiến đưa ra hơn 1.000 nền đất và nhà phố .

Ngoài công ty Thắng Lợi thì Công ty Nam Long đã mua xong một dự án 9 hecta tọa lạc tại quận Bình Tân. Khu đất này được các công ty chuẩn bị phát triển bán căn hộ trong thời gian tới.

Đình đám nhất phải kể đến Công ty Cp địa ốc Khang Điền dù đang sở hữu hơn 100 ha đất tại quận 9, công ty này bất ngờ mạnh tay thâu tóm cổ phiếu của ông trùm quỹ đất phía Tây TP HCM là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh (BCI)với 32 triệu cổ phiếu..

Xu hướng nghiêng về phía Tây không dừng lại ở một vài doanh nghiệp rầm rộ như  Novaland, Hoàng Anh Sài Gòn và Hưng Thịnh đều khẩn trương nhập cuộc. Các dự án điển hình như: căn hộ Sài Gòn Mia của Hưng Thịnh, căn hộ Western Dragon quận Bình Tân, căn hộ 9 view quận 9

Căn-hộ-9-View

Theo các Chuyên gia phân tích, dân số ở trục phía Tây đa phần thuộc thành phần nhập cư nên khu vực này sớm muộn rồi cũng hình thành nhà ở bình dân hoặc trung bình khá cực lớn trong tương lai. “Nhà có giá trên dưới 1,5 tỷ đồng mỗi căn sẽ đầy tiềm năng phát triển nhưng sản phẩm cao cấp trên 2 tỷ đồng trở lên sẽ khó bán hơn”, ông Phúc dự báo..

Thứ nhất, hạ tầng kết nối giữa khu Tây Sài Gòn và trung tâm khá tốt thông qua trục Đại lộ Võ Văn Kiệt cũng như kết nối liên vùng tương đối hoàn chỉnh qua cao tốc TP HCM – Trung Lương. Trong tương lai, các tuyến Metro về khu Tây và Bắc thành phố càng tăng thêm động lực phát triển cho khu vục này.

Thứ hai, chi phí đầu vào để phát triển bất động sản khu vực này còn thấp so với các trục đô thị đã phát triển tương đối hoàn chỉnh phía Đông và Nam. Do còn sơ khai, giá nhà đất khu vực này cũng tương đối phù hợp với khả năng chi trả. Căn hộ có giá 15-25 triệu đồng một m2 tùy vị trí, nếu diện tích vừa phải, 50-70m2 sẽ có tính thanh khoản cao.

Thứ ba, phía Tây là thị trường mới, nên các sản phẩm có vị trí thuận lợi, quy mô lớn, chất lượng tốt, tiện ích đầy đủ, quy hoạch đồng bộ sẽ được thị trường đón nhận tích cực. Đây sẽ làn gió mới thay đổi khẩu vị đầu tư cũng như giá trị sống cho khách hàng.

Thứ tư, dân số nội khu và liên vùng đông, nhu cầu nhà ở lớn. Trục đô thị phía Tây thành phố là khu vực của ngõ của Sài Gòn với miền Tây, sẽ thu hút một lượng rất lớn dân cư về khu vực này, tạo tiền đề cho việc hình thành và phát triển đô thị.

Bên cạnh những ưu điểm, ông Hãn cũng chỉ ra thách thức của trục đô thị phía Tây là quy hoạch mới xen lẫn trong khu quy hoạch cũ. Hai yếu tố quy hoạch và hạ tầng phải được tính toán và phát triển đồng bộ, tránh trường hợp manh mún và gia tăng áp lực bất cân xứng cho hạ tầng đô thị khu vực này.

can ho 9 view

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

rome diamond lotus, can ho safira