28 Mar

Dự án cao cấp tạo nên cơn sốt thị trường BĐS với giá từ 4000 USD

Chung cư cao cấp trị giá cả triệu đô giá thấp nhất từ 4000 $ trở lên, biệt thự có giá trị từ 80 tỷ đồng, hay villa có giá từ 400 triệu/m2 trở lên đã góp phần tạo nên sức nóng thị trường nhà đất

Theo tiết lộ của đại diện một công ty bất động sản (BĐS) có thị phần lớn tại khu Đông Sài Gòn, doanh nghiệp này hiện đang chào bán những “siêu vi la” có giá từ 70-80 tỷ đồng/căn cho đối tượng là các doanh gia, lãnh đạo cấp cao của các quỹ đầu tư đang hoạt động tại Việt Nam. Theo đó, thời đoạn đầu, đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ là các CEO hoặc người điều hành của các doanh nghiệp lớn, tổ chức tài chính uy tín. Quá trình chào bán các sản phẩm cũng đầy bí ẩn và hạn chế. Lượng sản phẩm của dự án khá ít oi, chỉ khoảng vài chục căn nằm trên một cù lao tĩnh.

Cũng được chào bán theo kiểu kín kẽ ở thời đoạn chưa công bố ra thị trường, một dự án “siêu sang” khác nằm gần ngay vòng xoay lớn cách “Phố wall Tp.HCM” (Nguyễn Công Trứ, quận 1) không xa có những giao tiếp căn hộ trị giá lên tới hàng chục tỷ đồng của những nhân vật nức tiếng trong giới showbiz Việt. Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án này đã chối từ tiết lộ thông báo với lý do cam kết bảo mật.

Dự án Vinhomes Golden River có vị trí tại khu đất kim cương Ba Son (quận 1, Tp.HCM) cũng vừa được ban bố, giới thiệu, nhận giữ chỗ rần rộ cách đây khoảng vài ngày. Sự kiện này đã cuộn hàng nghìn người tham gia mặc dầu giá bán dự kiến vào loại ‘khủng’ nhất nhì Sài Gòn. Theo giới thiệu, rổ sản phẩm dự án có loại villa đỉnh nhất từ trước tới nay với giá từ 400-500 triệu đồng/m2, chuẩn thiết kế, xây dựng với nội thất hàng đầu thế giới và gói gọn trong khoảng 60 sản phẩm.

Novaland đã khá thân thuộc với dòng sản phẩm bình dân nay cũng lấn sân sang thị phần siêu bất động sản khi nhanh chóng trình làng dự án Madison tại phường Bến Nghé, quận 1. Sản phẩm tại dự án có hướng nhìn rộng mở ra bờ sông Sài Gòn và các danh thắng nổi tiếng khác của thị thành. dự kiến, mỗi căn hộ hạng sang trong dự án này sẽ có giá từ 5.700-6.800 USD/m2, tương đương 120-140 triệu đồng/m2. Can ho chung cu Sai Gon Mia Trung Son giá từ 33 tr/m2 của chủ đầu tư Hưng Thịnh .

Không còn trong thể ẩn mình, “siêu dự án” của Sacomreal cũng vừa lộ diện trước sự săn đón ráo riết của giới buôn BĐS. Giới thạo tin trong làng địa ốc cho rằng, đây là dòng sản phẩm luxury đầu tay của doanh nghiệp, có vị trí tại góc Lý Tự Trọng, Hai Bà Trưng quận 1 với giá bán dự định từ 120 triệu đồng/m2.

Dù mỗi doanh nghiệp có một cách tiếp cận khách VIP khác nhau, kẻ công khai, người bí hiểm, nhưng nhìn chung các BĐS siêu sang này đều có một điểm chung là cực kỳ kén chọn nhà đầu tư, thanh khoản của những sản phẩm này vẫn còn là dấu hỏi lớn.

Như một chuyên gia quan sát thị trường từ năm 2004 từng nói, BĐS hạng sang là loại hàng hóa đặc biệt nhưng nó không đi trái lại quy luật cung cầu của thị trường. từng lớp có người giàu, người thu nhập cao thì ắt có BĐS khủng để phục vụ nhu cầu. ‘Chỉ khoảng một vài phần trăm dân số có đủ khả năng chi trả cho những sản phẩm là siêu vi la và siêu căn hộ, và bởi vậy, hãy cùng chờ xem phản ứng của thị trường ra sao’, chuyên gia này tỏ ra cẩn trọng đưa ra nhận xét.

Ông Trần Khánh Quang – Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa cũng đánh giá, cùng với chu kỳ hồi phục của thị trường, BĐS hạng sang và siêu sang đang xuất hiện ngày càng nhiều hơn và bước vào giai đoạn tăng dần cả về lượng và chất.

Trước đó, năm 2016 đã từng được dự báo là sẽ xuất hiện nhiều siêu dự án trước nay chưa từng có với khung giá đắt đỏ vào hàng bậc nhất. Tuy nhiên, lượng cung ngày nay trên thị trường cũng đang tăng lên nên kiên cố phân khúc này sẽ diễn ra sự cạnh tranh rất gay gắt. Về thị phần này, ông Quang đưa ra 5 dự báo như sau:

Thứ nhất, sẽ chỉ có không quá 10 dự án BĐS hạng sang và siêu sang xuất ngày nay thị trường Tp.HCM trong năm 2016.

Thứ hai, các trục đường trọng điểm được mệnh danh là vị trí có hướng nhìn đẹp ra bờ sông Sài Gòn sẽ trở nên khu vực xuất hiện các dự án BĐS siêu sang.

Thứ ba, trước sức ép cạnh tranh các BĐS kiểu này sẽ giảm giá một cách có nghệ thuật. Các chương trình chiêu thị để san sớt ích khách hàng, chả hạn như miễn phí quản lý, thành viên VIP, cam kết thuê lại hay hỗ trợ lãi suất… sẽ có sự tăng tốc mạnh mẽ hơn năm 2015. Các dự án có sản phẩm chao đảo từ 4.000 -7.000 USD/m2 sẽ có sự cạnh tranh tốt hơn so với những dự án chào bán giá quá cao.

Thứ tư, do chính sách hạn chế tín dụng BĐS của Nhà nước, phân khúc BĐS hạng sang cần để ý chỉ có chủ đầu tư nào đứng ngoài tác động của chính sách này mới có thể khai triển tốt. tức là ngay từ ban đầu dự án phải được ngân hàng đảm bảo cho vay cho đến khi dự án đi vào hoạt động mà không bị ảnh hưởng bởi tiến độ bán hàng, không bị lệ thuộc vào sự huy động vốn từ phía khách hàng. bởi thế, tiềm lực tài chính của chủ đầu tư dự án là điều kiện quan trọng nhất để bảo đảm cho sự thành công của dự án và người mua sẽ an tâm chọn lựa .

Thứ năm, các dự án BĐS siêu sang tụ tập cốt tử ở khu vực bờ Tây sông Sài Gòn sẽ kéo theo sự phát triển BĐS bên bờ phía Đông một cách mạnh mẽ. Đây sẽ là nhân tố tạo nên động lực kích thích thị trường BĐS phát triển đa điểm, đa diện trong thời kì tới.

Tuy nhiên, ngoài những yếu tố tích cực, ông Quang cũng đãi đằng quan ngại, việc các dự án hạng sang và siêu sang xuất hiện một cách quá rầm rộ ở mức giá ngất ngư có thể góp phần hình thành một mặt bằng giá mới ở khu vực trọng điểm Sài Gòn. Điều này vô tình sẽ khiến các sản phẩm không cùng đẳng cấp bị lên quá cao, theo kiểu “tát nước theo mưa”.

can ho chung cu 9 view quan 9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

rome diamond lotus, can ho safira