11 Dec

Thị trường căn hộ sôi động vào cuối năm

Ngoài khu phía Nam và khu Đông hiện là thị trường sôi động nhất tại TPHCM,nhưng trong tháng 11 thị trường căn hộ tại khu vực phía tây lại sôi động không kém điển hình như Căn hộ Western Dragon tại đường số 7 khu dân cư Tên Lửa đón nhận thêm một lượng khách hàng khá lớn  . Trong khi đó, thị trường căn hộ Hà Nội cũng có nhiều dự án được chào bán đón đầu nhu cầu nhà ở cuối năm.

Thị trường căn hộ tháng 11: Chạy đua cuối năm

Ảnh minh họa.

Thị trường căn hộ TP.HCM

Trong tháng 11 hiện có thêm 3000 căn hộ tham gia thị trường nâng tổng nguồn cung căn hộ trên địa bàn Tp.HCM lên hơn 23.300 căn, tăng 77% so với 11 tháng đầu năm 2014.

Nguồn cung căn hộ trong tháng chủ yếu đến từ đợt mở bán tiếp theo của các dự án hiện hữu như The Art (block Picasso), Luxcity, Jamona Apartment, Sunrise Riverside, căn hộ Park Vista, căn hộ Dream Home Palace, căn hộ Diamond Lotus….

Khu đông Tp.HCM (quận 2, quận 9, Thủ Đức, Bình Thạnh) là nơi dẫn đầu về nguồn cung căn hộ với hơn 12.400 căn, chiếm hơn một nửa nguồn cung căn hộ. Trong khi đó, nguồn cung căn hộ ở khu phía Nam (quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh, quận 4) hiện đang ở khoảng hơn 7.000 căn, chiếm 30% tổng nguồn cung căn hộ (chỉ tính những dự án đã bán).

Khu phía Tây dù không sôi động như khu Đông và khu Nam nhưng trong khoảng 2 tháng trở lại đây các chủ dự án ở khu vực này hoạt động khá sôi động với hàng loạt dự án như: The Botanica, Oriental Plaza, Celadon City, Southern Dragon, Lê Thành – Tân Tạo, căn hộ Western Dragon, Melody Residence,… Sở dĩ nguồn cung nhà ở khu vực này tăng nhanh một phần là nhờ tâm lý kỳ vọng tuyến metro số 2 được xây dựng. Bên cạnh đó, khu vực này vốn có khả năng cạnh tranh tốt về giá so với các khu vực khác nên ngày càng có nhiều chủ đầu tư tìm cơ hội ở khu vực này.

Theo ghi nhận của CafeLand, có một sự thay đổi rõ nét trong việc phát triển dự án của các doanh nghiệp bất động sản hiện nay đó là cơ cấu căn hộ trong một dự án đã thay đổi đáng kể. Lượng căn hộ có diện tích vừa phải hiện nay chiếm đến 70 -80% tổng số căn hộ của một dự án. Sự thay đổi này nhằm tạo ra những sản phẩm tốt hơn để phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

rome diamond lotus, can ho safira