20 Sep

34.000 tỷ để xây dựng Khu liên hợp thể thao quốc gia tại quận 2

theo kế hoạch từ tháng 2 năm 1994, khu liên hợp Thể dục thể thể thao quốc gia Rạch Chiếc sẽ toạ lạc tại Quận 2 với tổng diện tích hơn 466 ha gồm các công trình thể thao theo tiêu chuẩn Olympic như nhà thi đấu thể thao tổng hợp, sân vận động 50.000 chỗ ngồi để thi đấu bóng đá và điền kinh, hồ bơi… với mục đích tổ chức các sự kiện thể thao lớn trong nước cũng như Quốc tế.

>>dự án palm heights– căn hộ cao cấp tại khu Nam Rạch Chiếc

Không chỉ vậy, khu dự án còn có công viên giải trí lớn nhằm phục vụ nhu cầu của người dân. Nhưng kể từ khi dự án được đề ra đến nay, dự án được cho là niềm tự hào của Thành phố Hồ Chí Minh vẩn chỉ là bãi đất cỏ mọc um tùm xen lẫn với nhà dân.

Azteca Stadium

Mới đây, Uỷ Ban Nhân Dân Thành phố đã chấp thuận cho phép Công ty cổ phần thể thao Thái Sơn Nam đầu tư vào dự án Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc. Về phía Thái Nam sơn, công ty đề xuất được đầu tư xây dựng trung tâm Thể thao bóng đá Futsal, bóng rổ, bóng chuyền; khu lưu trú cho vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ công nhân; văn phòng điều hành; khu dịch vụ ăn uống, giải trí… với tổng diện tích 11ha.

Trước đó vào tháng 8 năm 2016, đã có bốn nhà đầu tư gồm Công ty Thái Nam Sơn, Tập đoàn J-CODE từ Nhật Bản, Công ty TNHH Vietnam Sports Platform từ Hàn Quốc và công ty Nutifood muốn tham gia đầu tư vào các công trinhg thuộc dự án Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc.

Tổng số vốn đầu tư vào các hạ tầng kỹ thuật cũng như các công trình thể dục thể thao ước tính vào khoảng 34.000 tỷ đồng. Trong số này, thành phố dự kiến sẽ thực hiện công tác bồi thường với tổng chi phí gần 7.000 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng từ năm 2017 đến 2020.

>>sống theo tiêu chuẩn Singapore với căn hộ palm heights

Trong số bốn nhà đầu tư đề xuất tham gia dự án trên, công ty Vietnam Sports Platform đến từ Hàn Quốc đã đề xuất dự án xây dựng sân vận động thể thao theo đạt chuẩn quốc tế tích hợp hệ thống đường đua xe đạp lòng chảo trong nhà và đường đua mô tô ngoài trời trên khu đất khoảng 15 ha.

Về phía tập đoàn J-CODE của Nhật Bản, công ty quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật toàn bộ khu dự án theo hình thức hợp tác công- tư (PPP)

Trong khi đó, công ty Nutifood đề xuất dự án xây dựng học viện bóng đá với quy mô hiện đại bằng nguồn vốn xã hội hoá trên khu đất diện tích khoảng 5 ha trong khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc.

Xem thêm:

Bất động sản Q.2 năm tới sẽ ra sao? Có nên đầu tư vào căn hộ Palm Heights

Biến động BDS Quận 2 cuối 2016- Dự án Palm Heghts điểm đến cho mọi người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

rome diamond lotus, can ho safira