07 Feb

5 phân khúc hot nhất bất động sản 2016

Trong năm 2015 thị trường bất động sản đang khá tốt với lượng giao dịch cao gấp đôi so với năm 2014, các phân khúc bất động sản căn hộ có tính thanh khoản tốt sẽ tiếp tục thu hút đầu tư trong năm 2016. T

1. Căn hộ cao cấp

Theo nghiên cứu trong năm 2015 căn hộ cao cấp đã bùng nổ với lượng giao dịch tăng mạnh nhất trong những năm gần đây. Phân khúc căn hộ cao cấp chiếm 32% lượng giao dịch.

Ngoài nhu cầu ở phân khúc này còn thu hút nhà đầu tư cho thuê, kinh doanh mua bán căn hộ theo dãng lướt sóng hoặc kienh doanh mua bán căn hộ thương mại.

Theo Khảo sát giá căn hộ cao cấp cho thuê ở Hà Nội và Tp.HCM đem lại lợi nhuận khoảng từ 5-6,5%/năm tại Hà Nội, 6-8% tại Tp.HCM. Nhưng nhà đầu tư vẫn ưa chuộng hình thức này lý do giá trị căn hộ sẽ còn tăng theo thời gian.

2. Office Tel và biệt thự biển

Xu hướng đầu tư BĐS 2016 , nhộn nhịp là căn hộ khách sạn và biệt thự biển. Hai dòng sản phẩm này thu hút giới đầu tư bởi tính linh hoạt và những ưu thế mà chủ đầu tư áp dụng cho BĐS này như một sản phẩm đầu tư tài chính.

Có thể kể đến những dòng sản phẩm này các khu ven biển Phú Quốc, Đà Nẵng, Hạ Long, Nha Trang… Điển hình như chủ đầu tư VinGroup, khách hàng sẽ được nhận được 85% lợi nhuận và đặc biệt là chương trình cho thuê  10 năm liên tiếp, tối thiểu bằng 10% tổng giá trị tài sản.

bất động sản
BĐS nghỉ dưỡng là phân khúc đầu tư được mùa trong năm vừa qua

3. Office-tel và Shophouse

Hiện nay, dòng sản phẩm này đang nở rộ ở trung tâm Tp.HCM và Hà Nội. Các chủ dự án bất động sản đưa ra sản phẩm này nhằm hướng đến dòng vốn nhàn rỗi từ người dân.

Office-tel rất phù hợp với các hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ nên cũng rất đáng chú ý ở các dự án căn hộ trong những khu trung tâm. Vì thế dòng sản phẩm BĐS đầu tư này cũng được coi là xu hướng đầu tư mới của thị trường.

4. Hệ thống kinh doanh kho bãi và nhà xưởng

Trong năm qua, lĩnh vực công nghiệp sản xuất, chế biến, công nghiệp ô tô, bán lẻ, giải trí… tăng trưởng mạnh khiến nhu cầu mặt bằng kho bãi và nhà xưởng trở nên khan hiếm.

Trong những năm tới, xu hướng phát triển này tiếp tục được dự báo tăng mạnh khi nước ta tham gia sâu vào các hiệp định thương mại tự do như TPP, AEC… Vì vậy, việc tìm hệ thống kho lạnh trung chuyển cho những nhà xuất khẩu nông sản hay hệ thống kho bãi, kho thuốc…can ho 9 view …đang trở nên khó khăn với những nhà môi giới.

5. Mặt bằng buôn bán lẻ

Hiện nay, ngành bán lẻ đang tăng trưởng mạnh kéo theo nhu cầu về vấn đề mở rộng mặt bằng kinh doanh của những hãng bán lẻ cũng gia tăng nhanh chóng. Một lý do khác nữa là sự gia tăng của những tòa nhà chung cư khiến dân số đô thị trung tâm tăng nhanh chóng.

Vì thế, trong phạm vi bán kính khoảng 15km vào trung tâm ở những đô thị lớn như Tp.HCM và Hà Nội được dự báo sẽ khan hiếm mặt bằng cho thuê, nhất là các tầng trệt tòa nhà cao tầng với diện tích từ 50-500m2.

Những hãng kinh doanh lĩnh vực F&B ngày càng mở rộng phạm vi thị trường như KFC, McDonald’s, Starbucks, Phúc Long, Trung Nguyên, Kichi Kichi, Món Ngon, Seoul Garden,can ho park vista… tạo sức ép cho thị trường.

Năm nay, việc đầu tư phát triển vị trí shop house, sân thượng, mặt tiền hay các mặt bằng cho thuê cao cấp sẽ là một trong các kênh đầu tư hấp dẫn đối với những nhà đầu tư thứ cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

rome diamond lotus, can ho safira