20 Sep

Cuộc thay đổi thần kỳ của vùng đất ngủ quên

Từ 2015- 2016, quận 8 chứng kiến sự đổ bộ ồ ạt của hàng loạt các đại gia địa ốc với những dự án khủng có tổng mức đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ đồng.
Bỏ lại hình ảnh của một khu vực không mấy khang trang, trong những năm gần đây, với sự quan hoài, chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư của chính quyền thị thành, cộng thêm đòn bẩy về cơ sở hạ tầng, Quận 8 đã chóng vánh “lột xác” chuyển mình trở nên một điểm nóng đầy tiềm năng vấn hàng loạt các đại gia BĐS về đầu tư.

Cuộc đổ bộ của đại gia nhà đất

Theo khảo sát của phóng viên, trước năm 2014, số dự án đầu tư vào khu vực quận 8 chỉ đếm loáng thoáng trên đầu ngón tay và đốn thuộc phân khúc nhà ở xã hội hoặc căn hộ giá tốt. phần lớn các dự án được đầu tư trong giai đoạn này đều thuộc phân khúc căn hộ trung và cao cấp.

Được biết đến như một đại gia chuyên phát triển dự án tại khu Đông, Nam và trọng tâm, đầu năm 2016, Novaland đã gây để ý khi công bố khu phức hợp Harbor City tại đường Hồ Học Lãm, Q.8 với quy mô lên đến 60 ha. Hưng Thịnh cũng gây sốt thị trường khi tung ra dự án SaiGon MiA có quy mô hơn 1,5 ha cung ứng 872 căn hộ cao cấp.

Một đại gia khác là Phúc Khang Corp cũng gây xốn xang giới nhà đất khi công bố ra thị trường dự án xanh chính phẩm Hoa Kỳ (LEED) trước nhất ngụ tại Việt Nam trên đường Lê Quang Kim. Dự án có quy mô hơn 16.000 m2 với tổng mức đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng, khi hoàn tất sẽ cung ứng ra thị trường 720 căn hộ xanh có mức giá từ 1.9 tỷ đồng.

Khi giới thiệu ra thị trường, Diamond Lotus Riverside vấn khách hàng khi sở hữu vị trí khá đẹp tọa lạc trọng điểm, chỉ cách Quận 1 một cây cầu. Đây cũng là dự án hiếm hoi tại trọng điểm đô thị khi sở hữu 3 mặt giáp sông. Theo san sẻ từ chủ đầu tư dự án, sau quyết định giải toả nhà ổ chuột dọc kênh Đôi của UBND TP.HCM, mức giao thiệp tọa lạc dự án đã gia tăng mạnh mẽ. Khi hoàn tất đề án này, mức giá của Diamond Lotus còn được kỳ vọng tăng mạnh hơn.

Theo thống kê, bây giờ ngụ tại đang có hơn 40 dự án đang được đầu tư và XD tại khu vực quận 8 như: Topaz City (Đất Xanh, hơn 3.000 căn hộ); can ho Dream Home Palace (Dream Home), City Gate Tower ( công ty 577 và CII), Can ho 9 View , Pegasuite (PV Land), Heaven Riverview…

Có thể nói, chưa bao hiện nay thị trường nhà đất khu vực Quận 8 lại nóng đến thế.

Hàng loạt đòn bẩy kích cầu

Lý giải cuộc bóc ngoạn mục thời kì gần đây của thị trường bất động sản quận 8 chính là nhờ các đòn bẩy kích cầu.

Thứ nhất, Quận 8 vốn là vùng đệm nằm giữa 2 khu vực đang phát triển mạnh nhất bây giờ là khu Nam (Quận 7 – Phú Mỹ Hưng) và khu vực trung tâm (Quận 1, Quận 5 và Quận 6, Quận 4…). Sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng cũng như tốc độ tỉnh thành hoá cực nhanh của 2 khu vực trên sẽ tạo ra lực đẩy kép cộng hưởng thúc đẩy sự phát triển của Quận 8.

Thứ 2, trong những năm gần đây, chính quyền thành thị đã có những chính sách tạo điều kiện cho sự phát triển đồng bộ hiệp với đặc thú kinh tế từng lớp của Quận 8. Trong đó tác động mạnh nhất là sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng.

Hàng loạt các công trình trọng tâm tỷ đô đã được đầu tư và đưa vào dùng như: Đại Lộ Đông – Tây, Đại Lộ Nguyễn Văn Linh, tuyến đường Phạm Thế Hiển, Cầu Nguyễn Văn Cừ, Cầu chữ Y, Cầu Chà Và, Cầu Nguyễn Tri Phương…. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, Quận 8 đã trở nên điểm nóng vấn cao cấp bậc nhất cũng như đầu tư nhà đất trong thời kì qua.

Không gian xanh ở Diamond Lotus Riverside.
Thứ 3, Quận 8 là khu vực tập hợp mạng lưới kênh rạch dày đặc: kênh Đôi, kênh Bến Nghé, kênh Tàu Hũ… Lượng kênh rạch dày đặc là điều kiện khôn xiết thuận tiện để loại hình BĐS “cận giang” đang rất nóng bây giờ phát triển.

Cuối cùng, nếu như trong khoảng những năm 2014 – 2015, thị trường nhà đất nóng tột bậc ngụ tại khu Đông và Khu Nam, giá nhà đã lên đến đỉnh điểm và khó có thể tăng hơn nữa, thì năm 2016 mới là điểm manh nha cho thị trường BĐS Quận 8 phát triển do quỹ đất ở khu vực này còn rất lớn. Năm 2016, 2017 được dự đoán là thời điểm vàng để địa ốc Quận 8 đạt điểm rơi và khởi nguồn cho một cơn sốt mới.

địa điểm đẹp, cơ sở hạ tầng phát triển, quỹ đất lớn, điều kiện thiên nhiên được ưu đãi… là những yếu tố hứa hẹn một sự bứt phá mạnh mẽ của thị trường nhà đất Quận 8 trong thời gian tới.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hưng Thịnh Corp : 0919 68 69 78

Hoặc website : can ho sai gon mia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

rome diamond lotus, can ho safira