18 Feb

Sẽ xúc tiến xây nhà căn hộ giá tốt dành riêng cho người thu nhập thấp

Theo cách nhìn của Liên Đoàn lao Động sắp tới đây sẽ có chương trình nhà tại giá tốt dành cho người thu nhập trung bình tại TPHCm, đó là đề án đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt đề án.

Theo đó, trước mắt Tổng LĐLĐ Nước Ta sẽ tiến hành xây dựng 15 khu nhà tại tại những KCX-KCN để bán cho công nhân với mức giá khoảng 500 triệu đồng/căn. Riêng tầng 1 để dành làm nhà trẻ, offietel tư vấn pháp luật, siêu thị công đoàn… để phục vụ các tiện ích cho người lao động.

Theo ông Chính, Tổng LĐLĐ Nước Nhà sẽ thực hiện đề án tại 5 tỉnh, thành những năm 2017, gồm Thành Phố Hà Nội, Tp.HCM, Quảng Nam, Hà Nam và Tiền Giang. Trong đó, 3 tỉnh đã có sẵn nguồn đất sạch từ 1-3 ha gồm Hà Nam, Quảng Nam và Tiền Giang sẽ ưu tiên triển khai sớm. Còn Thành Phố Hà Nội và Tp.HCM do nguồn đất hạn hẹp và giá cao hơn nữa nhiều nên đang khảo sát quỹ đất để có giải pháp xúc tiến hợp lý.

Ông Chính cho hay, Tổng LĐLĐ Việt Nam đang XD quy định phân phối nhà tập thể dành cho công nhân theo những tiêu chuẩn, Trong đó tính toán đến thời điểm công tác, thời hạn chi trả, mức chi trả,… Sau khi thí điểm tại 15 KCX-KCN tại những tỉnh, thành, theo lộ trình Tổng LĐLĐ Nước Nhà sẽ xúc tiến 50 khu nhà ở dành riêng cho công nhân trong toàn quốc để bảo vệ người lao động an cư lạc nghiệp, gắn bó lâu dài với Công Ty, với những nơi họ đến lập nghiệp.

trước đây, ngày 10/2, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng đã có cuộc làm việc với LĐLĐ Tp.HCM cùng các sở, ngành. Tại buổi làm việc, Bí thư Đinh La Thăng đã nhấn mạnh đề nghị TP thực hiện các đề án xây dựng căn hộ, nhà ở xã hội dành cho công nhân giá 5-6 triệu đồng/m2. cùng theo đó, Bí thư Thăng đề xuất kiến nghị các doanh nghiệp có dự án nhà ở thương mại xúc tiến đúng cam kết dành 20% quỹ đất để xây dựng nhà tập thể cho người thu nhập thấp.

Theo batdongsan.com.vn

Xem Thêm:

Căn hộ Moonlight Boulevard ngay Kinh Dương Vương đối lập Ủy Ban quận Bình Tân giá 1,1 tỷ vnđ /căn 2PN

Căn hộ Moonlight Park View ngay góc mặt tiền số 7 và số 4 khu Tên Lửa giá 1,2 tỷ căn 2PN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

rome diamond lotus, can ho safira