28 Jul

Tòa nhà 5.000 tỷ làm xấu diện mạo TPHCM sẽ tái thi công trong tháng 10

Sáng ngày hôm nay ngày 28/07 tại phiên họp của UBND TPHCM đã cho biết dự án Saigon One Tower sẽ bị tháo dỡ và tái tiến hành khởi công hoàn thành phân thô trước tết

Ông Tuấn cho biết thêm, Sắp tới, người đầu tư phải tháo dỡ phần ngoài trong tháng 8 tới để chuẩn bị sẵn sàng tiến hành khởi công. Đến tháng 10, dự án sẽ bắt đầu khởi công trở lại và phải hoàn thành cơ bản phần thô bên ngoài trước tết Nguyên Đán. Sau đó, phần trong dự án sẽ được bắt đầu khởi công và chính thức đi vào sử dụng trong thời hạn sớm nhất.

Được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo Tp.HCM, nhưng dự án Saigon One Tower lại làm đô thị thêm ngổn ngang do khởi công dang dở trong nhiều năm. công trình này cũng bị Chủ tịch UBND Tp.HCM nêu tên trong những khu công trình làm tồi tệ hơn bộ mặt của thành phố. Gần đây, dự án này đã có nhà đầu tư mới và được hy vọng sẽ sớm tái khai công.Dự án Saigon One Tower thi công dang dở trong nhiều năm vừa qua. Ảnh Lê Quân

Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở XD thanh tra rà soát lại toàn bộ tổng thể những khu công trình Xây dựng đang rất được thực thi. Dự án nào chưa khởi công thì phải xem lại cụ thể, còn dự án nào đang dở dang thì phải tập trung giải quyết. không có khả năng để Tp.HCM bị đánh giá và thẩm định là nhếch nhác vì một vài khu công trình trong lúc có thật nhiều khu công trình đẹp.

Số liệu của Sở Xây dựng đã cho thấy, chỉ trong vòng 7 tháng đầu xuân, sau lúc thanh tra 24.441 công trình trên địa bàn, Sở XD đã phát giác 1.956 trường hợp vi phạm. Trong đó, không phép chiếm hơn 50%, sai phép chiếm 35,1% và còn lại là những sai phạm khác. tỷ suất vi phạm tăng 23,4% khi đối chiếu với cùng kỳ.

chỉ trong vòng 7 tháng đầu năm, hiện trạng Xây dựng không phép đã di chuyển từ bình chánh sang huyện Cần Giờ và Củ Chi theo tác động của cơn sốt đất.

mặc dù thế, việc giải quyết chưa được triệt để do việc liên hợp giữa Thanh tra Xây dựng và địa phương chưa chặt chẽ. Trong quý III/2017, Sở Xây dựng cố lập bộ quy tắc ứng xử cho Thanh tra XD để đạt hiệu quả làm việc cao hơn nữa.

Ông Tuấn nói: “Thanh tra Sở XD giữ cách nhìn là phải xử lý khách quan, đúng quy định, minh bạch, đặc biệt không còn chuyện hợp thức hóa sai phạm của các khu công trình”.Vị trí dự án được xem như là làm xấu đi bộ mặt thành phố

Khó khăn lớn nhất là những bất cập trong nghị định 180 về việc liên hợp giữa thanh tra Sở và các địa phương, vị lãnh đạo Sở nhận định và cho biết: “Sau 3 năm chờ đợi, quy định thay thế vẫn chưa có nên việc xử lý không đồng bộ”.

Xem thêm : Can ho Lavida Plus quận 7, Can ho Saigon Mia Trung Sơn

Ông cũng nêu, Sở đã xử lý triệt để các dự án sai phép mà báo chí nhắc đến nhiều trong năm qua. cụ thể, trường hợp dự án Phúc Yên mọc thêm ngọn sau lúc chuyển nhượng bàn giao 2 năm đã bị đình chỉ thi công và hoàn lại hiện trạng.

Hay với khu công trình Thảo Điền Sapphire XD sai phép, Sở XD đang giao cho quận 2 giải quyết và sẽ theo dõi nghiêm túc. Nếu nhà đầu tư không tháo dỡ phần sai phép thì sẽ cưỡng chế, vì công trình đó đã lấn chiếm bờ bao kênh rạch.

Nguồn : batdongsan.com.vn

Hotline: 0919 68 69 78

Can ho 9 View

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

rome diamond lotus, can ho safira